Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lớp tập huấn Khởi sự doanh nghiệp và hướng dẫn sử dụng các nền tảng số hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2024

Triển khai thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ theo Nghị định số 80/2021/NĐ-CP ngày 26/8/2021 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Kế hoạch số 190/KH-SKHĐT ngày 12/7/2024 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về tập huấn, đào tạo khởi sự doanh nghiệp và quản trị doanh nghiệp cơ bản cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2024.

Sáng ngày 31/7/2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tập huấn Khởi sự doanh nghiệp và hướng dẫn sử dụng các nền tảng số hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2024 cho hơn 70 học viên là đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Giảng viên là chị Nguyễn Thị Thanh Hoa - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần EUBIZ Việt Nam, là một trong những doanh nghiệp có nhiều thành công trên thị trường về lĩnh vực Marketing; Thương mại điện tử và Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông sản Việt Nam sang thị trường Quốc tế.

Ảnh 1: Toàn cảnh lớp tập huấn

Tính từ đầu năm đến 31/7/2024, toàn tỉnh 797 doanh nghiệp thành lập mới, đạt 133% kế hoạch, tăng 122% so với cùng kỳ, lũy kế đến hết tháng 7/2024 toàn tỉnh có 4.922 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh chiếm đến 98%, chủ yếu các doanh nghiệp hoạt động với quy mô nhỏ và siêu nhỏ. Vì vậy, các doanh nghiệp thành lập mới rất cần được hỗ trợ và hướng dẫn các kiến thức cơ bản về khởi sự doanh nghiệp như các kỹ năng: thuyết trình, xây dựng phương án marketing cho các doanh nghiệp khởi sự và việc lựa chọn các nền tảng số phù hợp cho các doanh nghiệp mới bắt đầu vào thị trường.

Ảnh 2: Giảng viên Nguyễn Thị Thanh Hoa - Tổng Giám đốc Công ty

cổ phần EUBIZ Việt Nam

Tại hội nghị, các học viên đã được hướng dẫn, hỗ trợ các kiến thức, kỹ năng cơ bản về quy trình tham gia thị trường; tầm quan trọng của việc bảo hộ thương hiệu và quy trình thực hiện; kỹ năng phân tích thị trường; kỹ năng xây dựng, vận hành thương mại điện tử; giới thiệu các nền tảng để phát triển thị trường sản phẩm; mở rộng kênh bán hàng... Bên cạnh đó, các học viên còn được giới thiệu một số phần mềm, ứng dụng để tạo lập bài thuyết trình và trực tiếp sử dụng các nền tảng số mở rộng và tạo lập kênh bán hàng và tiêu thụ sản phẩm hiệu quả.

Ảnh 3: Doanh nghiệp thảo luận và thực hành các kỹ năng bán hàng

Qua Hội nghị, các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản để phát triển doanh nghiệp trên môi trường thương mại điện tử, nhất là trong thời điểm các nền tảng thương mại điện tử đã và đang phát triển ngày càng mạnh mẽ như hiện nay.

Lưu Thị Vân Anh – Sở Kế hoạch và Đầu tư