Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Kế hoạch và Đầu tư

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Kế hoạch và Đầu tư phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và ký kết kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn

Chiều ngày 07/11/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổ chức Hội nghị phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc” và ký kết kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

     Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Thái Hồng Công, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; tham dự Hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Công an tỉnh; đại diện Công an thành phố Lạng Sơn; Công an huyện Cao Lộc. Về phía Sở Kế hoạch và Đầu tư có đồng chí Vũ Hoàng Quý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, các đồng chí lãnh đạo Sở và toàn thể công chức, viên chức, người lao động của cơ quan.

     Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo đánh giá tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội của Sở Kế hoạch và Đầu tư từ năm 2020 đến nay, việc triển khai nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn luôn được Sở quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả từ năm 2020 đến nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư luôn được công nhận là cơ quan “An toàn về an ninh, trật tự”, “Đạt đơn vị điển hình tiên tiến về phòng cháy và chữa cháy”.

Ảnh: Công an tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư ký kết Kế hoạch phối hợp

    Cũng tại Hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư trên địa bàn tỉnh, đồng thời công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và mô hình “Tổ giám sát, kiểm tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trụ sở cơ quan Xứ Lạng” của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn.

     Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, Thủ trưởng 02 cơ quan: Công an tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện Ký kết Kế hoạch phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư trên địa bàn tỉnh; Các thành viên Tổ giám sát thực hiện Ký cam kết thực hiện Quy chế hoạt động của mô hình “Tổ giám sát, kiểm tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trụ sở cơ quan Xứ Lạng”.

Ảnh: Các thành viên Tổ giám sát Ký cam kết thực hiện Quy chế hoạt động

    Phát biểu kêt luận và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao công tác bảo đảm an ninh trật tự của Sở Kế hoạch và Đầu tư trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ bí mật nhà nước tại sở, phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Phùng Vinh -  Sở Kế hoạch và Đầu tư