Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 và các văn bản liên quan

Sáng ngày 30/5/2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu, Cục Quản lý đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 và các văn bản liên quan, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 25 điểm cầu tại các huyện, thành phố Lạng Sơn và các cơ quan đơn vị có liên quan đến công tác đấu thầu trên địa bàn tỉnh.

Tại điểm cầu chính trụ sở của Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hứa Thị Hằng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và đại diện lãnh đạo các Sở Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Khoa học và Công nghệ, UBND huyện Lộc Bình, UBND thành phố và hơn 100 học viên đến từ các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh. Giảng viên tại Hội nghị có bà Phạm Minh Yến, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu.

Ảnh: đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND dự Hội nghị

(nguồn Công thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn https://langson.gov.vn/

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 được Quốc hội thông qua ngày 23 tháng 6 năm 2023, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2024 đây là khung pháp lý quan trọng, kế thừa giá trị pháp luật đấu thầu được hình thành và phát triển trước đó, giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí cũng như tạo môi trường cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế. Để đảm bảo tuân thủ thực hiện quy định về pháp luật đấu thầu việc tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 và các văn bản liên quan sẽ góp phần tăng cường kỹ năng, năng lực thực hiện đấu thầu; thực hiện đúng các quy định về đấu thầu góp phần nâng cao hiệu quả nguồn lực tài chính của nhà nước và tăng cường tính minh bạch, cạnh tranh trong đấu thầu.

Ảnh: Hội nghị tập huấn tại điểm cầu chính

Theo Chương trình tập huấn diễn ra trong 02 ngày (ngày 30-31 tháng 5 năm 2024), Hội nghị đã giới thiệu tổng quan về đấu thầu; Cập nhật điểm mới Luật đấu thầu 22/2023/QH15 và văn bản liên quan; trong đó tập trung vào các nội dung về kế hoạch lựa chọn nhà thầu và kế hoạch tổng thể lựa chọn nhà thầu; quy trình, thủ tục lựa chọn nhà thầu qua mạng; mua sắm tập trung; mua sắm trong lĩnh vực y tế; hợp đồng trong đấu thầu; xử lý tình huống trong đấu thầu qua mạng và không qua mạng.

Phùng Vinh – Sở Kế hoạch và Đầu tư