Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lạng Sơn kiểm tra giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Văn Quan

Sáng ngày 08/5/2024, Đoàn kiểm tra Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Vũ Hoàng Quý, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh làm Trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra, giám sát về hoạt động tín dụng chính sách tại Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Văn Quan và Ban giảm nghèo xã Yên Phúc. Tham gia Đoàn kiểm tra có đồng chí Phan Anh Thắng, Phó Giám đốc chi  nhánh NHCSXH tỉnh và các đồng chí thành viên đoàn. Làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Văn Quan và các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

Tại buổi làm việc, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Văn Quan đã báo cáo với Đoàn kiểm tra Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh về kết quả triển khai tín dụng chính sách. Theo đó, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội trong năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024. Nguồn vốn cho vay của NHCSXH đã góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện đầu tư chăn nuôi, trồng trọt, mua sắm vật tư nông nghiệp để phục vụ sản xuất và kinh doanh, tính từ năm 2023 đến nay, đã có 2.675 lượt hộ được vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng được 788 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; xây mới 120 căn nhà cho hộ nghèo; hỗ trợ tạo việc làm, duy trì mở rộng việc làm cho 2.750 lao động... Cũng trong chương trình, Đoàn đã thăm, kiểm tra thực tế tại 06 hộ vay vốn, 03 Tổ tiết kiệm và vay vốn, 04 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác xã Yên Phúc.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế hộ vay vốn sản xuất cao khô tại thôn Chợ Bãi 1

Kết luận buổi làm việc, thay mặt Đoàn kiểm tra, giám sát, đồng chí Vũ Hoàng Quý, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Văn Quan và xã Yên Phúc, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong công tác triển khai thực hiện của huyện. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện và các đơn vị liên quan thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách; phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, nâng cao đời sống nhân dân.

Đối với các ý kiến đề xuất, kiến nghị, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận, tiếp thu và sẽ báo cáo Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh xem xét, chỉ đạo./.