Hội nghị tập huấn chuyên đề: “Giải pháp tháo gỡ sai phạm về hóa đơn điện tử và cập nhật chính sách thuế mới năm 2023

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng quản lý tài chính, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật về thuế. Ngày 01/11/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề: “Giải pháp tháo gỡ sai phạm về hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền và cập nhật chính sách thuế mới năm 2023”. Tham dự Hội nghị có hơn 160 đại biểu đại diện cho các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Dương Thị Hoan, Phó giám đốc Sở  phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được truyền đạt 4 nội dung chính: Thanh kiểm tra quyết toán, chuẩn hóa bộ hóa đơn, chứng từ theo Nghị định 123 và Thông tư 78; Phân biệt hóa đơn sai sót; Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền; Các tình huống thực tế và cách giải quyết vấn đề gặp phải.

Toàn cảnh Hội nghị

Tiến sỹ Nguyễn Văn Thức – Chuyên gia tư vấn, giảng viên cao cấp về Tài chính Kế toán Thuế; Thành viên Hội tư vấn Thuế Việt Nam đã trao đổi, trả lời, làm rõ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của các đơn vị cơ quan Nhà nước cùng các doanh nghiệp địa phương trong việc thực hiện chính sách về thuế và việc áp dụng công cụ hóa đơn điện tử, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính hiện nay.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Thức trao đổi, truyền tải kiến thức đến Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn, các tổ chức, doanh nghiệp được cung cấp các thông tin mới, hữu ích, để kịp thời cập nhập và thực hiện tốt các chính sách thuế, hạn chế sai sót, qua đó giúp các tổ chức, doanh nghiệp yên tâm trong sản xuất kinh doanh, tuân thủ chính sách, pháp luật thuế, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp về ý thức chấp hành tốt chính sách, pháp luật Thuế. Đồng thời thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh đúng với quy định pháp luật góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đặng Trung – Sở Kế hoạch và Đầu tư