Lạng Sơn – Điểm đến thành công của nhà đầu tư

Hội nghị Xúc tiến ĐT tỉnh Lạng Sơn năm 2019 được UBND tỉnh tổ chức vào ngày 30/9/2019, vinh dự có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, các nhà đầu tư (NĐT), doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lãnh đạo tỉnh trao các quyết định

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh đã trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư (ĐT), giấy chứng nhận đăng ký ĐT, biên bản ghi nhớ ĐT, biên bản ghi nhớ đăng ký ĐT cho 25 DN, NĐT.

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả nhấn mạnh, tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn, đoạn Bắc Giang-Chi Lăng, dài 64 km, có tổng mức ĐT trên 12.000 tỷ đồng, được Tập đoàn Đèo Cả triển khai từ tháng 6/2019, đến ngày 29/9/2019 đã được thông xe kỹ thuật, dự án vượt tiến độ trước 03 tháng. Dự án có diện tích giải phóng mặt bằng (GPMB) gần 500ha, tuy nhiên sau 6 tháng triển khai đã bàn giao cho NĐT gần 90% mặt bằng sạch. Đây là 1 kỷ lục trong công tác GPMB, tiền đề để đẩy nhanh công tác thi công. Với vai trò là Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tỉnh Lạng Sơn đã tập trung chỉ đạo quyết liệt triển khai dự án, đây là một mô hình mẫu mực về công tác GPMB dự án cần được nhân rộng. Tuy nhiên, đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn còn cách 30km mới đến thành phố Lạng Sơn, cần sớm được triển khai để mở cánh cửa cung đường tương lai vùng Đông Bắc của Tổ quốc, mở ra cơ hội ĐT tiếp nối con đường Hữu Nghị-Chi Lăng thuộc tỉnh Lạng Sơn. Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả cam kết: NĐT sẽ luôn đồng hành cùng Lạng Sơn trong công cuộc "mở đường" tạo tiền đề phát triển của địa phương, thông qua các dự án giao thông đang thực hiện để tạo ra hạ tầng đủ tốt thu hút các NĐT, DN trên nhiều lĩnh vực khác ĐT vào Lạng Sơn.

Ông Nguyễn Việt Thung, Phó Chủ tịch Tập đoàn TMS phát biểu

Ông Nguyễn Việt Thung, Phó Chủ tịch Tập đoàn TMS cũng cho rằng, tỉnh Lạng Sơn với nhiều lợi thế đặc biệt, đang trở thành trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ của vùng Đông Bắc và là điểm đầu của con đường huyết mạch Quốc lộ 1A nối Việt Nam và Trung Quốc. Lạng Sơn trở thành đầu mối quan trọng trong giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và hợp tác kinh tế quốc tế. Lạng Sơn cũng có nhiều danh lam thắng cảnh và địa điểm du lịch nổi tiếng, đang được đánh giá là thị trường giàu tiềm năng, có nhiều lợi thế để phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng.

TMS Group là tập đoàn kinh tế đa ngành, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó, trọng tâm phát triển là lĩnh vực bất động sản. Nắm bắt cơ hội ĐT và được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của UBND tỉnh Lạng Sơn, Tập đoàn TMS đã và đang đăng ký ĐT, nghiên cứu lập quy hoạch, đề xuất thực hiện một số dự án BĐS cao cấp với quy mô lớn tại huyện Chi Lăng và huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. TMS Group tin tưởng, sự tham gia của các NĐT uy tín, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp thay đổi diện mạo kinh tế, xã hội của tỉnh trong tương lai, đồng thời, tỉnh Lạng sơn cũng sẽ tiếp tục dành nhiều cơ chế chính sách ưu đãi, tạo điều kiện hỗ trợ và các NĐT sẽ lựa chọn Lạng Sơn là điểm đến sẽ gặt hái nhiều thành công.

Ông Nguyễn Công Huy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn APEC phát biểu

Theo ông Nguyễn Công Huy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn APEC, trong quá trình tìm hiểu cơ hội ĐT tại tỉnh Lạng Sơn, đã cảm nhận được mong muốn, khát vọng của nhiều đồng chí lãnh đạo và người dân của tỉnh về một đô thị xứng tầm với những dự án, công trình đẳng cấp, xứng đáng với tầm vóc trong thời đại mới của tỉnh. Vì vậy, Tập đoàn APEC đã ĐT vào Lạng Sơn dự án Tổ hợp căn hộ khách sạn 5 sao
ApecGoldenPalace và trở thành nhà tư vấn, phát triển dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn - Tổ hợp căn hộ khách sạn, nhà phố thương mại 5 sao đầu tiên tại Lạng Sơn. Qua quá trình làm việc, Tập đoàn Apec Group đã nhận được sự hỗ trợ hết mình từ phía chính quyền tỉnh, xác định Lạng Sơn là địa bàn quan trọng trong chiến lược phát triển, Tập đoàn APEC cam kết sẽ tiếp tục mở rộng lĩnh vực ĐT để cùng tỉnh tạo ra sự phát triển đột phá về công nghiệp - dịch vụ - du lịch.

Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn phát biểu

Ông Hồ Phi Dũng, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty CP Sản xuất và Thương  mại Lạng Sơn cũng tin tưởng, với nhiều lợi thế của thiên nhiên ban tặng, với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, với sự nỗ lực không ngừng của Chính quyền và DN tỉnh Lạng Sơn, việc sản xuất, kinh doanh, ĐT của các DN trên địa bàn sẽ ngày một gặt hái thành công hơn nữa và tỉnh Lạng Sơn sẽ thu hút được những NĐT trong và ngoài nước đầy tiềm năng, khát vọng đến ĐT tại tỉnh nhà, Lạng Sơn sẽ là điểm đến thành công của các NĐT.

Khánh Ly

nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn”