Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lạng Sơn – Điểm đến thành công của nhà đầu tư

Hội nghị Xúc tiến ĐT tỉnh Lạng Sơn năm 2019 được UBND tỉnh tổ chức vào ngày 30/9/2019, vinh dự có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, các nhà đầu tư (NĐT), doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lãnh đạo tỉnh trao các quyết định

 

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh đã trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư (ĐT), giấy chứng nhận đăng ký ĐT, biên bản ghi nhớ ĐT, biên bản ghi nhớ đăng ký ĐT cho 25 DN, NĐT.

 

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả nhấn mạnh, tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn, đoạn Bắc Giang-Chi Lăng, dài 64 km, có tổng mức ĐT trên 12.000 tỷ đồng, được Tập đoàn Đèo Cả triển khai từ tháng 6/2019, đến ngày 29/9/2019 đã được thông xe kỹ thuật, dự án vượt tiến độ trước 03 tháng. Dự án có diện tích giải phóng mặt bằng (GPMB) gần 500ha, tuy nhiên sau 6 tháng triển khai đã bàn giao cho NĐT gần 90% mặt bằng sạch. Đây là 1 kỷ lục trong công tác GPMB, tiền đề để đẩy nhanh công tác thi công. Với vai trò là Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tỉnh Lạng Sơn đã tập trung chỉ đạo quyết liệt triển khai dự án, đây là một mô hình mẫu mực về công tác GPMB dự án cần được nhân rộng. Tuy nhiên, đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn còn cách 30km mới đến thành phố Lạng Sơn, cần sớm được triển khai để mở cánh cửa cung đường tương lai vùng Đông Bắc của Tổ quốc, mở ra cơ hội ĐT tiếp nối con đường Hữu Nghị-Chi Lăng thuộc tỉnh Lạng Sơn. Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả cam kết: NĐT sẽ luôn đồng hành cùng Lạng Sơn trong công cuộc "mở đường" tạo tiền đề phát triển của địa phương, thông qua các dự án giao thông đang thực hiện để tạo ra hạ tầng đủ tốt thu hút các NĐT, DN trên nhiều lĩnh vực khác ĐT vào Lạng Sơn.