Tỉnh Lạng Sơn tổ chức Họp báo Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư năm 2024

Ngày 15/4/2024, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã chủ trì buổi Họp báo Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư năm 2024. Tham dự có đồng chí Vũ Hoàng Quý, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Trịnh Tiến Duy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh và Đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn; Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đại diện Liên danh Nhà đầu tư dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng theo hình thức BOT.

Ảnh: toàn cảnh buổi Họp báo

Tại buổi họp báo, đồng chí Vũ Hoàng Quý, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày Thông cáo báo chí về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2024. Theo đó, UBND tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức Hội nghị vào ngày 21/4/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lạng Sơn.Tại Hội nghị, UBND tỉnh Lạng Sơn công bố nội dung cơ bản của Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; trình chiếu video quá trình lập Quy hoạch tỉnh, giới thiệu tổng quan về tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư vào tỉnh Lạng Sơn.

Dự kiến trong chương trình Hội nghị Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ trao 14 Chủ trương đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng số vốn đầu tư 18.602 tỷ đồng; trao 9 Biên bản ghi nhớ đầu tư cho các Nhà đầu tư với tổng số vốn đầu tư trên 21.500 tỷ đồng. Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị có các gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, các chính sách ưu đãi đầu tư; danh mục ưu tiên đầu tư; thông tin về hình ảnh, con người, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; một số sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, tỉnh Lạng Sơn sẽ trao ghi nhận "Tấm lòng vàng" cho các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp ủng hộ phong trào thi đua "Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát" trong năm 2025, do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Ảnh: đồng chí Vũ Hoàng Quý, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày Thông cáo báo chí

Phát biểu Kết luận buổi họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, cảm ơn, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương luôn đồng hành, phối hợp với tỉnh và các sở, ngành, địa phương cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền về Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đồng thời thông tin, giới thiệu về định hướng, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư và các danh mục dự án ưu tiên đầu tư của tỉnh, qua đó thu hút, mời gọi các nhà đầu tư có tiềm năng chiến lược trong và ngoài nước quan tâm, đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn

Phùng Vinh – Sở Kế hoạch và Đầu tư