Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Kế hoạch và Đầu tư

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm và kết quả triển khai thực hiện một số dự án trọng điểm của tỉnh tại Hội nghị Báo cáo viên tháng 6 năm 2024

Sáng 26/6/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 6 năm 2024 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu cấp tỉnh đến điểm cầu cấp huyện, thành phố, các xã, thị trấn với 206 điểm cầu, 4.370 đại biểu tham dự.

Tại điểm cầu chính có đồng chí Nông Lương Chấn, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì Hội nghị; đồng chí Hoàng Văn Tạo, Tỉnh ủy viên, phó Trưởng Ban Thường trực; đồng chí Nguyễn Trọng Sơn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cùng với sự tham dự của các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh, Báo cáo viên đoàn 338. Các đồng chí báo cáo viên các đảng uỷ Công an tỉnh, Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và Phóng viên Báo Lạng Sơn; Đài PT&TH tỉnh dự và đưa tin Hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Hứa Thị Hằng, Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư, báo cáo viên cấp tỉnh truyền đạt nội dung tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm và kết quả triển khai thực hiện một số dự án trọng điểm của tỉnh, một số giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, trong bối cảnh tình hình thế giới, trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức nhiều hơn thuận lợi, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sâu sát, kịp thời của Tỉnh uỷ, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự tham gia, phối hợp tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, sự đoàn kết, thống nhất của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả tích cực, môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Phát triển kinh tế có nhiều điểm sáng, hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại, dịch vụ, du lịch, thu ngân sách, đăng ký thành lập doanh nghiệp, thu hút đầu tư tăng mạnh so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm tích cực, đời sống Nhân dân được cải thiện, đảm bảo thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, quan hệ đối ngoại tiếp tục tăng cường, gắn kết và mở rộng. Tiến độ thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu cơ bản đạt yêu cầu, hoàn thành xuất sắc một số chỉ tiêu về xã hội năm 2024 đề ra. Đồng thời tỉnh cũng đề ra 13 nhóm chỉ tiêu, giải pháp để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách trong 6 tháng cuối  năm 2024.

Ảnh: Đồng chí Hứa Thị Hằng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư  báo cáo tại Hội nghị

Cũng trong nội dung chương trình, Hội nghị đã được nghe các đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh truyền đạt về các nội dung thông tin Những vấn đề nổi lên về an ninh mạng và tội phạm trên không gian mạng từ đầu năm 2024; quán triệt, triển khai Nghị quyết 162, ngày 22/5/2024 của BCH đảng bộ tỉnh về nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội, các lực lượng tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2024 - 2030; quán triệt, triển khai Nghị quyết số 155-NQ/TU, ngày 04/5/2025 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đổi mới nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030 và những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Sơn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị đội ngũ báo cáo viên và ban tuyên giáo các cấp trong tỉnh quan tâm các nội dung đã cung cấp thông tin tại hội nghị này để tiếp tục tuyên truyền nối dài đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ở cơ sở, nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội, nhất là các chủ trương của Đảng, Nhà nước về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; cùng với đó, tích cực tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của cơ quan, đơn vị, việc triển khai thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Phùng Vinh – Sở Kế hoạch và Đầu tư