Sở Kế hoạch và Đầu tư gặp mặt và trực tiếp làm việc với doanh nghiệp về tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của Doanh nghiệp hằng tháng

Định kỳ vào ngày 20 hằng tháng, Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư trực tiếp tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của Doanh nghiệp, Hợp tác xã tại Trụ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư. Địa chỉ: Số 02, đường Hoàng Văn Thụ, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn...

Thực hiện lịch tiếp doanh nghiệp định kỳ vào ngày 20 hằng tháng, theo Thông báo số 66/TB-SKHĐT, ngày 02/02/2023 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc tiếp nhận và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 20/9/2024, tại trụ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn, đại diện Lãnh đạo Sở, bà Dương Thị Hoan, Phó Giám đốc Sở đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Câu lạc bộ Đầu tư khởi nghiệp Lạng Sơn, do Ông Trần Thế Kiên, Chủ tịch Câu lạc bộ là Trưởng Đoàn cùng đại diện một số thành viên để tiếp nhận phản ánh và giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp thuộc Câu lạc bộ. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các phòng chuyên môn của Sở.

Ảnh : Bà Dương Thị Hoan, PGĐ sở KH&ĐT (Bên phải) và Ông Trần Thế Kiên CT CLB ĐTKN (Bên trái)

Đây cũng là dịp để Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư nắm bắt tình hình hoạt động, nhu cầu đầu tư, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ, giải quyết. Với tinh thần cởi mở, đại diện Câu lạc bộ Đầu tư khởi nghiệp tỉnh Lạng Sơn cùng các doanh nghiệp cũng đã thẳng thắn trao đổi những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, đề xuất các nhu cầu về đào tạo, bồi dưỡng năng lực quản trị doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả và đổi mới hình thức gặp mặt và trao đổi thông tin hai chiều giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp; Đồng thời, mong muốn các Sở, Ban, ngành tiếp tục quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện hơn nữa để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Trao đổi tại buổi làm việc, Bà Dương Thị Hoan nhấn mạnh: Sở luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; tạo mọi điều kiện thuận lợi theo quy định của pháp luật để hỗ trợ các doanh nghiệp ngày càng phát triển, mở rộng đầu tư sản xuất, kinh doanh. Và đề nghị Câu lạc bộ Đầu tư khởi nghiệp Lạng Sơn, nếu có khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp thành viên thì đề xuất, kiến nghị với cơ quan Quản lý nhà nước thông qua Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối tổng hợp và gửi kiến nghị giải quyết đến các cơ quan quản lý nhà nước giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp theo chức năng chuyên môn nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, đề nghị thông tin tuyên truyền đến các doanh nghiệp có thể phản ánh, kiến nghị về tình hình khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh và đề xuất, kiến nghị của đơn vị về những giải pháp khắc phục để được giải quyết kịp thời thông qua các hình thức:

- Tiếp nhận văn bản theo đường bưu điện gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư. Địa chỉ: Số 02, Hoàng Văn Thụ, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn;

- Tiếp nhận qua đường dây nóng các số điện thoại: Hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp, nhà đầu tư: 0205.3816.815; Hỗ trợ vướng mắc về đăng ký Doanh nghiệp 02053.812488;

- Hỗ trợ trực tuyến trên Trang thông tin điện tử của Sở Kế hoạch và Đầu tư qua hệ thống Messenger và mục hỏi đáp (Có địa chỉ: http: sokhdt.langson.gov.vn );

- Tiếp nhận và tuyên truyền thông qua kênh ZALO của Sở Kế hoạch và Đầu tư có Mã QR sau:

Mã QR code Zalo của SKHĐT tỉnh Lạng Sơn

1. Mở Zalo