Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình

QUY HOẠCH CHUNG XÂY DỰNG THỊ TRẤN NA DƯƠNG ĐẾN NĂM 2020

1. Quyết định phê duyệt: 189/QĐ-UBND ngày 5/02/2007

2. Vị trí khu quy hoạch: Thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình , tỉnh Lạng Sơn.

- Phía Bắc giới hạn đến cầu Con Khuông, xã Đông Quang;

- Phía Nam giới hạn đến cầu Pắc Hán, xã Lợi Bác;

- Phía Đông giáp xã Sàn Viên;

- Phía Tây giáp bản Chành, xã Lợi Bác.

3. Quy hoạch sử dụng đất:  400 (HA); Trong đó diện tích tự nhiên toàn thị trấn: 1143,5 (HA)

- Chủ đầu tư: Sở Xây dựng Lạng Sơn.

- Thi trấn công nghiệp điện và than vùng kinh tế trọng điểm của huyện và tỉnh.

- Cơ cấu kinh tế là: Thương mại, dịch vụ; CN – TTCN và Nông –Lâm Nghiệp.

* Trong đó:

- Đất xây dựng đô thị (I + II + III ): 210 (HA)

- Đất khác:                                         190 (HA)

* Định hướng không gian:

- Phát triển theo hướng Tây Bắc – Đông Nam dọc trục quốc lộ 4B cũ, mở đoạn tránh tuyến QL sang phía Đông; mở trục đường giao thông ven nội thị sang phía Tây thị trấn để khai thác quỹ đất xây dựng đô thị.

- Các khu dân cư nằm trong phạm vi quy hoạch diện tích đợt đầu là 72,2 ha, dài hạn là 91.3 ha.

- Ngoài công nghiệp than và điện đóng trên địa bàn thị trấn, phát triển công nghiệp – TTCN địa phương với loại hình đa dạng có quy mô nhỏ.

4. Quy hoạch xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật:

- Giao thông đối ngoại:

+ Quốc lộ 4B nối từ thành phố Lạng Sơn xuyên suốt qua thị trấn Na Dương, đi Tiên Yên-Quảng Ninh. Đoạn qua thị trấn Na Dương được quy hoạch tránh tuyến nhằm  giảm thiểu lưu lượng xe cũng như tránh điểm giao cắt đường sắt. Đoạn tránh tuyến QL 4B rộng 24m (lòng đường 15m, hè 4.5 x 2).

+ Tuyến đường sắt chuyên dụng từ Lạng Sơn đi Na Dương, về định hướng lâu dài tỉnh Lạng Sơn đã có dự kiến báo cáo Chính Phủ và bộ giao thông xaay dựng tuyến đường sắt Lạng Sơn - Na Dương – Đình Lập đi Tiên Yên - Quảng Ninh.

- Giao thông nội thị:

+ Hình thái lưới đường của thị trấn có dạng tự do, ở khu vực trung tâm có dạng ô cờ có trục cắt ngang và dọc.

+ Với hình thái đô thi kéo dài, giao thông đô thi theo chiều dọc giữ vai trò chủ đạo. QL 4B cũ trước mắt có mặt cắt là 18m (lòng đường 15m, hè 4,5m x 2).

+ Các trục ngang gắn kết với trục dọc tạo thành 1 mạng lưới giao thông hoàn chỉnh và bền vững, liên kết hệ thống các trung tâm đô thị; các trục ngang có mặt cắt rộng 15,5m và 13,5m.( lòng đường 5,5m, hè 3m x 2)

* Hệ thống nước sạch và điện được cấp theo quy hoạch của dự án.

5. Quy hoạch thoát nước thoát nước bẩn và vệ sinh môi trường.

- Dựa trên cơ sở quy hoạch không gian kiến trúc, cao độ các trục đường, đường làm trục xương sống cho khu vực và trục đường chính để thu thoát nước theo quy hoạch.

6. Phân công trách nhiệm:

- Sở xây dựng phối hợp với UBND huyện Lộc Bình tổ chức công bố công khai quy hoạch.

- Sở Xây dựng, phối hợp với UBND huyện Lộc Bình,các ngành có liên quan của tỉnh có trách nhiệm quản lý xây dựng, theo quy hoạch được duyệt

Nguồn:sokhdt.langson.gov.vn Sao chép liên kết