Quy hoạch chi tiết xây dựng thị trấn Bình Gia

QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG THỊ TRẤN BÌNH GIA

1. Quyết định phê duyệt: 1661/QĐ-UBND ngày 16/11/2006

2. Vị trí khu quy hoạch: Thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia , tỉnh Lạng Sơn.

- Phía Tây nam giáp: cầu ải đường QL 1B (xã Hoàng Văn Thụ)

- Phía Tây bắc giáp: Cầu thuần như đường 279 (xã Hoàng Văn Thụ)

- Phía Đông nam giáp khu rừng thông cắt ngang ( xã Tô Hiệu)

- Phía Đông bắc đến đỉnh dốc Bắc Sào đường 266 ( xã Tô Hiệu)

3. Quy hoạch sử dụng đất:  113 (ha)

- Chủ đầu tư: Sở Xây dựng Lạng Sơn.

* Trong đó: (Tổng diện tích tự nhiên của khu vực nghiên cứu 313 ha)

- Đất ở:                                          18,44 ha

- Đất công trình công cộng:          15,81 ha

- Đất cây xanh:                                  1,4 ha

- Đất giao thông:                           17,66 ha

- Đất nghĩa trang:                            1,87 ha

- Đất quân đội:                                  0,7 ha

- Đất công nghiệp:                           1,15 ha

- Đất khác:                                   255,93 ha

* Định hướng không gian:

- Bố trí công trình nhà ở theo hình thức nhà liền kề, xen cấy các nhà lô phố tạo tiền đề cho phát triển đô thị.

- Bố trí tổ hợp các công trình khu trung tâm hành chính chính trị tạo thành các cụm điểm gắn với khu cây xanh, quảng trường tạo không gian thoáng mát, yên tĩnh, tạo bộ mặt kiến trúc cảnh quan đô thị.

- Là không gian ở nối giữa các khu chức năng trong đô thị, cần tổ chức các hình thức kiến trúc mang đậm nét dân tộc, hiện đại. kết hợp nhà ở liền kề, nhà ở có vườn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế: Từ nông nghiệp thuần – bán nông nghiệp – phi nông nghiệp thúc đẩy cho phát triển đô thị, nâng cao đời sống cho người dân lao động.

4. Quy hoạch xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật:

- Giao thông:

+ Nâng cấp cải tạo mặt đường, vỉa hè các trục đường hiện trạng không có khả năng mở rộng chỉ giới, nắn tuyến trong khu phố cổ. Tổng chiều dài các tuyến nâng cấp cải tạo 4,646 km.

+ Nâng cấp mở rộng trục đường Quốc lộ 1B đoạn từ ngã tư đường 1B, đường đi Văn Mịch và đường vào thị trấn đến ngã ba đường 1B và đường 279 thành đường một chiều chỉ giới đường đỏ 27m mặt cắt ngang (4,5+7,5+3+7,5+4,5).

+ Nâng cấp mở rộng trục đường 279 từ ngã ba đương quốc lộ 1B đến cầu thần như thành đường một chiều chỉ giới đường đỏ 36m mặt cắt ngang (6+10,5+3+10,5+6).

* Khu quy hoạch mới:

+ Các tuyến phân khu chức năng có chỉ giới đường đỏ 23,25m (6+11,25+6) các tuyến giao thông nội bộ có chỉ giới đường đỏ 17m (4,5+8+4,5), các tuyến ven chân núi phục vụ giao thông nông nghiệp có chỉ giới đường đỏ 9,75m (3+3,75+3)

+ Tổng chiều dài các tuyến đầu tư xây dựng mới 8,448 km.

+ Giao thông tĩnh: Tổ chức bãi đỗ xe thị trấn gần trung tâm thương mại theo quy hoạch với diện tích 7.000m2.

* Hệ thống nước sạch và điện được cấp theo quy hoạch của dự án.

5. Quy hoạch thoát nước thoát nước bẩn và vệ sinh môi trường.

- Dựa trên cơ sở quy hoạch không gian kiến trúc, cao độ các trục đường, đường làm trục xương sống cho khu vực và trục đường chính để thu thoát nước theo quy hoạch.

6. Phân công trách nhiệm:

- Sở Xây dựng phối hợp với UBND huỵện Bình Gia tổ chức công bố công khai quy haọch điều chỉnh.

- Chánh văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các Sở, Ban, ngành của tỉnh; Giám đốc Kho Bạc Nhà nước; Chủ tịch UBND huyện Bình Gia chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.