Quy hoạch chi tiết xây dựng phường Vĩnh Trại

QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG PHƯỜNG VĨNH TRẠI

1. Quyết định phê duyệt: 262/QĐ-UBND ngày 14/2/2008

2. Vị trí quy hoạch: phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn:

- Phía Tây và phía Bắc giáp Phường Hoàng Văn Thụ

- Phía Nam giáp phường Đông Kinh

- Phía Đông giáp thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc

3. Quy hoạch sử dụng đất: 167,33 ha, gồm các hạng mục:

- Đất đơn vị ở:           66,25 ha

- Đất ngoài đơn vị ở:  35,72 ha

- Đất khác:                  65,36 ha

* Giải pháp không gian tuân thủ theo quy hoạch của khu đô thị.

4. Quy hoạch xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật:

- Khu vực phía Đông Quốc lộ 1A xây dựng hai trục chính khu vực theo hướng Bắc-Nam (đường Mỹ Sơn) và hướng Đông-Tây, lộ giới từ 19,5 – 23,25m. Các tuyến đường nội bộ từ 6,5-9m.

- Khu phía Tây Quốc lộ 1A xây dựng các trục chính đô thị như đường Ngô Quyền, Lê Lợi, Bà Triệu, Lê Đại Hành lộ giới 27m; tuyến đường chính qua đô thị mới Phú Lộc rộng 53m. đường Chu Văn An rộng 23,5m và các tuyến đường khu vực lộ giới khác rộng từ 11,5-19,5m; Các tuyến đường nội bộ từ 6,5-9m.

- Xây dựng các bãi đỗ xe tập trung tại khu vực trung tâm thương mại, sân vận động và nhà ga Lạng Sơn và các bãi đổ xe tại các công trình công cộng, khu cây xanh, quy mô tuỳ theo quy mô của công trình.

* Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của mạng lưới:

- Tổng diện tích: 68,61 ha ( 32,2 m2/người)

- Tổng diện tích giao thông: 24,9 ha

- Giao thông đô thị:             14,36 ha

- Giao thông nội bộ:              7,92 ha

- Bãi đỗ xe:                            0,59 ha

- Tổng diện tích đất xây dựng: 167,33 ha

- Tỷ lệ đất giao thông:                14,88 %

- Tổng chiều dài mạng lưới đường chính và khu vực: 19,93 km

- Mật độ mạng lưới đường chính và khu vực:         11,93km/km2

* Hệ thống điện sinh hoạt được áp dụng theo quy chuẩn xây dựng cho đô thị loại 2, nước sinh hoạt được cấp từ mạng chung theo tiêu chuẩn 13lít/ng/ngđ.

5. Quy hoạch chiều cao và thoát nước

- Dựa trên cơ sở quy hoạch không gian kiến trúc, cao độ các trục đường hiện trạng, đường làm trục xương sống cho khu vực và trục đường chính để thu thoát nước theo quy hoạch.

6. Phân công trách nhiệm

- Sở Kế hoạch và Đầu tư hàng năm cân đối để bố trí vốn đầu tư xây dựng công trình trọng điểm theo thứ tự ưu tiên. Tăng cường công tác xã hội các nguồn vốn, thu hút mọi nguồn lực đầu tư xây dựng.

- Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức công bố, công khai quy hoạch chi tiết xây dựng bằng các hình thức phù hợp, trên phương tiện thông tin đại chúng, xác định và cắm mốc giới xây dựng các công trình ngoài thực địa để các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong khu vực quy hoạch biết, thực hiện; đồng thời có ý thức tham gia bảo vệ mốc giới, giám sát việc xây dựng công trình theo quy hoạch.

- UBND thành phố Lạng Sơn có trách nhiệm thực hiện việc quản lý quy hoạch, xây dựng theo quy định của pháp luật và nội dung của quy hoạch chi tiết xây dựng phường Vĩnh Trại thành phố Lạng Sơn.