Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện một số dự án giao thông trọng điểm

Chiều ngày 13/12/2021, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 4B (đoạn km3+ 700 đến km18; kiểm tra việc thi công cầu Lộc Bình số 1; đường giao thông và khu tái định cư xã Lục Thôn và Dự án đường Khau Bân - Còn Quan - Nà Lừa (huyện Đình Lập). Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Văn phòng UBND tỉnh.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\tải xuống (1).jpg

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại khu vực xây cầu Pác Cọ

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\tải xuống (2).jpg

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác nghe đơn vị thi công báo cáo tỉnh hình triển khai dự án Cầu Lộc Bình số 1

Theo báo cáo của Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh, đối với Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 4B (đoạn km3+700 đến km18) có tổng chiều dài hơn 13km, tổng mức đầu tư trên 988 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất trên 90 ha, thời gian thực hiện (năm 2020-2024). Đến nay, diện tích giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư được trên 40 ha; giá trị khối lượng thực hiện dự án khoảng 70 tỷ đồng, đạt 12,4% giá trị hợp đồng. Đối với dự án công trình cầu Lộc Bình số 1, hạng mục đường giao thông và khu tái định cư Lục Thôn huyện Lộc Bình, nhà đầu tư đang mở nền đường công vụ và thực hiện khoan nhồi mố cọc công trình cầu; công tác giải phóng mặt bằng được huyện Lộc Bình kiểm đếm đạt 90% kế hoạch và đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư được 2,05/59 ha, chi trả cho các hộ bị ảnh hưởng hơn 17 tỷ đồng. Đối với Dự án xây dựng, cải tạo, nâng cấp đường Khau Bân - Còn Quan - Nà Lừa (huyện Đình Lập) có tổng chiều dài tuyến trên 19km, thời gian thực hiện dự án 5 năm (từ năm 2018-2023). Đến thời điểm hiện tại dự án đã bồi thường và thu hồi trên 30 ha đất và hoàn thành di chuyển các công trình; toàn bộ mặt bằng thi công dự án đã được bàn giao mặt bằng sạch để thi công.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\tải xuống (3).jpg

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của các cơ quan, đơn vị, chủ thầu cùng các đơn vị thi công đã nỗ lực trong thực hiện các hạng mục để dự án được triển khai theo kế hoạch. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện xây lắp, giải phóng mặt bằng còn chậm. Đồng chí đề nghị huyện Lộc Bình, Cao Lộc cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, phối hợp với nhà thầu, đơn vị thi công khẩn trương di chuyển hạ tầng viễn thông, đường điện, khu tái định cư tại dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 4B; các nhà thầu, đơn vị thi công tập trung máy móc, nhân lực để đẩy nhanh thi công các dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng. Về xử lý vướng mắc bãi đổ thải, mỏ đất đắp, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để đẩy nhanh thi công các hạng mục./.

Bích Diệp

Nguồn: Văn phòng UBND tỉnh