tham gia học tập, trao đổi Học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xúc tiến đầu tư tại tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên.

Thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2022 được UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt tại Quyết định số 169/QĐ-UBND ngày 20/01/2022. Để tiếp tục nâng cao năng lực xúc tiến đầu tư cho Trung tâm Xúc tiến đầu tư và các phòng chuyên môn thuộc Sở. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn tổ chức đoàn công tác do Đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xúc tiến đầu tư tại tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên.

Theo chương trình công tác, đoàn đã làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Giang. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn và lãnh đạo Trung tâm trực thuộc Sở.

Tại buổi làm việc các bên đã cùng nhau trao đổi những thành tựu, bài học kinh nghiệm, những khó khăn vướng mắc trong công tác xúc tiến đầu tư,công tác thẩm định dự án, các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Đồng thời trao đổi các phương án nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

(Buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm nâng cao năng lực xúc tiến đầu tư với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên).

(Buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm nâng cao năng lực xúc tiến đầu tư với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang).

Sau chuyến công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực xúc tiến đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Giang, đoàn công tác của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn đã học hỏi được nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư, các kế hoạch, phương án thực hiện chương trình chuyển đổi số và cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh là những điểm nhấn trong việc mời gọi các nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước đến đầu tư tại tỉnh.

Đồng Quang Thưởng