Quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị mới phía Đông thành phố Lạng Sơn

QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG

KHU ĐÔ THỊ MỚI PHÍA ĐÔNG THÀNH PHỐ LẠNG SƠN

1. Quyết định phê duyệt: 21/QĐ-UBND ngày 07/01/2008

2. Vị trí khu quy hoạch: Phía Đông thành phố Lạng Sơn , tỉnh Lạng Sơn.

- Phía Bắc giáp xóm Phai Gió;

- Phía Nam giáp xóm Mai Pha;

- Phía Đông giáp núi Cối Xay;

- Phía Tây giáp đường quốc lộ 1.

3. Quy hoạch sử dụng đất: 380.000 m2

* Trong đó:

- Đất chung cư:                            4.160 m2

- Đât nhà liền kề:                         6.470 m2

- Đất ở biệt thự:                         16.640 m2

- Đất dịch vụ công cộng:          173.432 m2

- Đất cơ quan:                            26.646 m2

- Đất cây xanh, công viên:           2.100 m2

- Đất làng xóm giữ lại cải tạo:   42.523 m2

- Đất giao thông:                      108.029 m2

4. Quy hoạch xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật:

- Giao thông đối ngoại quốc lộ 1A.

- Giao thông nội bộ là dạng ô bàn cờ, dựa theo hướng tuyến quốc lộ 1A, đường trục chính ở giữa khu đô thị tạo cảnh quan, mặt cắt ngang đường rộng 27m.

* Hệ thống đường trong khu đô thị:

+ Đường chính mặt cắt  mặt cắt ngang rộng 30m; Trong đó lòng đường: 7,5m x 2 = 15m; hè đường rộng 6m x 2 = 12m; Dãi phân cách giữa 3m.

+  Đường đôi mặt cắt ngang rộng: 33m; Trong đó lòng đường rộng: 7,5m x 2 = 15m; Dãi phân cách giữa 6m;  Hè đường rộng: 6m x 2 = 12m.

+ Đường nội bộ mặt cắt ngang rộng: 14,5m; Trong đó lòng đường rộng: 5,5m; Hè đường rộng 4,5m x 2 = 9m.

+ Kết cấu mặt đường bê tông nhựa, hề lát gạch block.

+ Giao thông tỉnh: Bố trí đảm bảo tiện lợi để không ảnh hưởng đến hoạt động các phương tiện giao thông trên các tuyến giao thông xung quanh và đảm bảo đáp ứng cơ bản nhu cầu đỗ xe.

* Hệ thống nước sạch và điện được cấp theo quy hoạch của dự án.

5. Quy hoạch chiều cao và thoát nước

- Dựa trên cơ sở quy hoạch không gian kiến trúc, cao độ các trục đường hiện trạng, đường làm trục xương sống cho khu vực và trục đường chính để thu thoát nước theo quy hoạch.

6. Phân công trách nhiệm:

- Sở Kế hoạch và Đầu tư hàng năm cân đối để bố trí vốn đầu tư xây dựng công trình trọng điểm theo thứ tự ưu tiên. Tăng cường công tác xã hội các nguồn vốn, thu hút mọi nguồn lực đầu tư xây dựng.

- Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức công bố, công khai quy hoạch chi tiết xây dựng bằng các hình thức phù hợp trên phương tiện thông tin đại chúng, xác định và cắm chỉ giới mốc quy hoạch xây dựng ngoài thực địa để các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong khu vực quy hoạch biết, thực hiện và tham gia bảo vệ mốc giới, giám sát xây dựng công trình theo quy hoạch.

- UBND thành phố Lạng Sơn có trách nhiệm thực hiện việc quản lý quy hoạch, xây dựng theo quy định của pháp luật và nội dung của quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị mới phía Đông thành phố Lạng Sơn.