BÁO CÁO TÌNH HÌNH NỢ XÂY DỰNG CƠ BẢN ĐẾN 31/12/2014 THEO CHỈ THỊ SỐ 07/CT-TTG

Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 30/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản nguồn vốn đầu tư công. Ngày 19/5/2015 Sở Kế hoạch và Đầu tư đã gửi Công văn số 338/SKHĐT-ĐTXD về việc báo cáo tình hình nợ đọng XDCB đến 31/12/2014 đến các đơn vị. Tuy nhiên tại thời điểm Sở gửi văn bản yêu cầu chưa có hướng dẫn cụ thể của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện nay Bộ Kế hoạch và Đầu tư có hướng dẫn bổ sung báo cáo nợ xây dựng cơ bản theo Chỉ thị số 07/CT-TTG tại Công văn số 3137/BKHĐT-TH ngày 22/5/2015.

Để đảm bảo tổng hợp số liệu nợ theo đúng hướng dẫn, Sở Kế hoạch và Đầu đề nghị các Sở, Ban ngành, UBND các huyện thành phố  rà soát, báo cáo tình hình nợ đọng xây dựng cơ bản của đơn vị mình theo những nội dung hướng dẫn tại Công văn số 3137/BKHĐT-Th ngày 22/5/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cụ thể:

- Tổng hợp nợ các dự án sử dụng vốn NSNN (NSĐP và NSTW) theo biểu mẫu số 4. Trong nguồn vốn NSTW phải ghi rõ các Chương trình, nguồn vốn cụ thể.

Đối với cấp huyện, biểu mẫu số 4 được chia thành 2 phần (Cấp tỉnh Quyết định đầu tư và cấp huyện Quyết định đầu tư )

- Tổng hợp nợ các dự án vốn TPCP theo biểu mẫu số 5

- Tổng hợp nợ các dự án sử dụng vốn ĐTPT  (nguồn thu từ sổ số kiến thiết, vay tín dụng đầu tư phát triển của nhà nước, vốn nguồn thu để lại chưa đưa vào cân đối ngân sách (chi khác ngân sách tỉnh, thu từ phí bến bãi) theo biểu mẫu số 6.

Ghi chú: Công văn số 3137/BKHĐT-TH ngày 22/5/2015 và các Biểu mẫu kèm theo có trên trang thông tin của Bộ Kế hoạch và Đầu www.mpi.gov; trang Thông tin xúc tiến đầu tư của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Cổng thông tin điện tử tỉnh: http://www.langson.gov.vn/khdt/.

Dự kiến từ ngày 15/6/2015-25/6/2015  Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ làm việc về số nợ xây dựng cơ bản với một số chủ đầu tư./.

Nguồn:sokhdt.langson.gov.vn Sao chép liên kết