Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc – Lạng Sơn

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022); nhân dịp Kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Lạng Sơn (17/10/2002 – 17/10/2022). Ngày 13/10/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Kế hoạch số 208/KH-UBND xây dựng Kế hoạch tổ chức “Hội nghị kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc và Lạng Sơn”.

 

 

Nhằm giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư và các chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư vào tỉnh Lạng Sơn, thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư vào tỉnh, làm tiền đề cho các hoạt động đầu tư và mở rộng quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc; Tạo kênh gặp gỡ trực tiếp giữa các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế; hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động hợp tác, giao lưu kết nối giao thương doanh nghiệp trong tỉnh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội nghị cũng là dịp để tỉnh gửi thông điệp đến các cấp, các ngành Trung ương, các địa phương và doanh nhân trong và ngoài nước với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Hội nghị dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2022 tại Khách sạn Four Points By Sheration, số 2 Trần Hưng Đạo, thành phố Lạng Sơn.

Tham dự hội nghị dự kiến có Lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư phía Bắc - Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Về phía khách mời Hàn Quốc là Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc và các Tham tán thương mại, đầu tư Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Các tổ chức tài chính quốc tế: Cơ quan hợp tác phát triển Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA); Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc; Các cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại: Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn  Quốc tại Việt Nam (Korcham); Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA); Hiệp hội văn hoá kinh tế Hàn – Việt (KOVECA); Các doanh nghiệp Hàn Quốc: Tập đoàn Sam Sung Việt Nam, Tập đoàn LG, Công ty TNHH MDA E&C, Công ty  SK, Công ty TNHH Hanaro TNS Việt Nam, Công ty TNHH Heesung Electronics Việt Nam và một số doanh nghiệp Hàn Quốc khác.

Cùng với đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh;Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, thành phố; Các sở, ban, ngành liên quan; Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Lạng Sơn.

Để chuẩn bị cho hội nghị, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo, phân công công việc cho các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh chuẩn bị đầy đủ các nội dung, tài liệu cũng như xây dựng kế hoạch truyền thông… để tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc – Lạng Sơn được thành công tốt đẹp, tạo tiền đề cho các hoạt động đầu tư và mở rộng quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc.

                                                      Quang Thưởng

                                               Sở Kế hoạch và Đầu tư