Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2018

Ngày 05/10/2018, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp với chính quyền tỉnh năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các Hiệp hội, Hội và gần 100 doanh nghiệp, hợp tác xã.

 

Hình ảnh tại Hội nghị

 

Trong thời gian qua, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư kinh doanh, hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, cụ thể về cải cách thủ tục hành chính, duy trì thường xuyên đường dây nóng và tổ công tác giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp, tổ chức các buổi đối thoại, gặp mặt doanh nghiệp, hỗ trợ đào tạo, vay vốn, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường... Tính đến hết tháng 9/2018 trên địa bàn tỉnh có 2.605 doanh nghiệp hoạt động, với tổng vốn đăng ký 19,2 nghìn tỷ đồng. Trong 9 tháng năm 2018, đăng ký thành lập mới được 310 doanh nghiệp đạt 56% kế hoạch, tăng 16% so với cùng kỳ, với tổng số vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, thành lập mới 24 hợp tác xã, số vốn đăng ký 27 tỷ đồng. Trong 9 tháng vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiếp nhận và chuyển các cơ quan chức năng giải quyết 63 kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã, đã giải quyết 58/63 kiến nghị, đang tiếp tục xem xét giải quyết các kiến nghị còn lại.

 

Hội nghị đã nghe các doanh nghiệp, hợp tác xã nêu lên các kiến nghị và đại diện các sở, ngành liên quan trả lời, hướng dẫn, nội dung tập trung vào các vấn đề: thủ tục đầu tư, đất đai, cơ chế chính sách hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, cải cách hành chính.

 

Đ/c Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận

 

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của tỉnh trong công tác hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp và sẵn sàng đối thoại, đồng hành, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh với quan điểm công bằng, bình đẳng giữa các doanh nghiệp và tuân thủ các quy định của nhà nước. Những quy định, chính sách bất cập, không còn phù hợp, tỉnh sẽ xem xét, điều chỉnh hoặc đề xuất điều chỉnh, công khai các chương trình, dự án đầu tư, đổi mới công tác quy hoạch. Với các kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã tại Hội nghị, yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp thu, tập trung giải quyết tối đa theo thẩm quyền. Đồng thời, các sở, ngành cần thực hiện ngay việc rà soát, đánh giá tính hiệu quả của các cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh hiện nay để điều chỉnh kịp thời; trong thời gian tới, tỉnh sẽ xây dựng Đề án phát triển doanh nghiệp tỉnh giai đoạn 2019-2025 để tạo cơ sở triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn, hiệu quả hơn./.

 

 Nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn, địa chỉ“www.langson.gov.vn”