Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đối ngoại Đảng nhân dân cách mạng Lào làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn

      Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Lạng Sơn về việc phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức nghiên cứu thực tế về công tác Đối ngoại đối với cán bộ Đảng nhân dân cách mạng Lào.

     Sáng ngày 15/8/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Sở Ngoại vụ và các cơ quan liên quan tổ chức đón tiếp, làm việc với Đoàn lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đối ngoại đối với cán bộ Đảng nhân dân cách mạng Lào. Đồng chủ trì đón tiếp có bà Hứa Thị Hằng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; bà Trần Thị Vân Thùy, Phó Giám đốc Ngoại vụ và đại diện các Sở: Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Nội vụ; Ban quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn, UBND thành phố Lạng Sơn, UBND huyện Cao Lộc; Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS.TS Thái Văn Long, Phó Viện trưởng Viện Quan hệ quốc tế; Về phía đoàn cán bộ Đảng nhân dân cách mạng Lào có ông Koong-kẹo Xay-văng-mương, Phó Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao Lào và 14 thành viên của Đoàn đều là cán bộ công tác tại Ban Đối ngoại Trung ương Lào; Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước; Viện Khoa học kinh tế và xã hội quốc gia Lào; Bộ Nội vụ Lào; Ban Tổ chức Trung ương Đảng Lào; Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Lào. Đây là một trong những hoạt động nhằm cung cấp các kinh nghiệm, kiến thức thực tế cho học viên tại tỉnh Lạng Sơn.

88f4a53bf52927777e38.jpg

Ảnh: Chương trình đón tiếp, làm việc với Đoàn cán bộ Lào

     Tại buổi làm việc, bà Hứa Thị Hằng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu chung về tỉnh Lạng Sơn và thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn từ đầu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay; Các cơ quan của tỉnh Lạng Sơn cũng đã trao đổi chân thành, cởi mở nhiều vấn đề mà các thành viên của Đoàn cán bộ Lào đặt ra, trong đó có trao đổi, thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế - xã hội của hai nước.

      Thay mặt Đoàn, PGS.TS Thái Văn Long, Trưởng đoàn chân thành cảm ơn Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan tỉnh Lạng Sơn đã đón tiếp nồng hậu và trao đổi chân tình, cởi mở; qua cuộc làm việc này, các thành viên của Đoàn cán bộ Lào đã thu thập được nhiều kiến thức thực tiễn. Tùy đặc thù của từng địa phương, đơn vị, các thành viên của Đoàn tiếp thu các kiến thức này và nghiên cứu, tìm cách vận dụng phù hợp với thực tiễn.

Phùng Vinh -  Sở Kế hoạch và Đầu tư