Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2020: Lạng Sơn xếp thứ 49, tăng 1 bậc so với năm 2019

Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2020: Lạng Sơn xếp thứ 49, tăng 1 bậc so với năm 2019

Sáng 15/4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Lễ Công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2020. Sự kiện được tổ chức trên hai hình thức trực tiếp và phát sóng trực tuyến trên mạng xã hội.

Theo kết quả được công bố, tỉnh Lạng Sơn xếp vị trí thứ 49/63 tỉnh, thành phố, xếp vị trí thứ 9/14 tỉnh, thành phố khu vực Miền núi phía Bắc, đạt 62,43 điểm, giảm 1,36 điểm và tăng 1 bậc so với năm 2019, nằm trong nhóm các tỉnh có chất lượng trung bình; có 03 chỉ số tăng điểm so với năm 2019 là chỉ số: chi phí thời gian, chi phí không chính thức và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp.

 

Đồng chí Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI phát biểu khai mạc và công bố PCI năm 2020.

 

Kết quả điều tra PCI năm 2020 cho thấy chất lượng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh được cải thiện đáng kể khoảng cách điểm trung bình của tỉnh Lạng Sơn với nhóm xếp thứ hạng khá là 1,41 điểm, nhóm tốt là 4,31 điểm khoảng cách này ngày càng được thu hẹp; chất lượng hạ tầng cũng được cải thiện mạnh mẽ, chi phí không chính thức tiếp tục được cắt giảm, môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp tư nhân ngày càng bình đẳng hơn, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, thủ tục hành chính đang được thay đổi theo hướng tích cực. Tuy nhiên cần tăng cường công khai minh bạch hơn nữa để doanh nghiệp dễ tiếp cận các tài liệu pháp lý và các thông tin liên quan đến quy hoạch chung và quy hoạch ngành, kế hoạch thực hiện các dự án và kế hoạch vốn của Trung ương và của tỉnh.