Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Lạng Sơn: Sẵn sàng cho hội nghị xúc tiến đầu tư vào khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn

 

      Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của hội nghị, công tác chuẩn bị cho hội nghị được tỉnh, các sở, ban, ngành hết sức chú trọng, trong đó công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hoá, lễ tân  phục vụ cho hội nghị được đẩy nhanh.

 

      Đến nay, ngành chức năng của tỉnh đã xây dựng xong và đang triển khai thực hiện kế hoạch về công tác tuyên truyền phục vụ hội nghị. Công tác truyền thông sử dụng các hình thức băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, cờ phướn, cờ dây cùng với những khẩu hiệu mang nội dung tuyên truyền, cổ động cho hội nghị sẽ được trang trí ở các khu vực trọng điểm cụ thể: treo Pa nô với tổng số 18 chiếc theo dọc tuyến quốc lộ 1A (gồm 12 cụm, bắt đầu từ đầu cầu Bến Lường đến cửa khẩu Tân Thanh); treo băng rôn khẩu hiệu ngang qua đường 70 chiếc; băng rôn dọc (cờ phướn) 150 chiếc được treo trên địa bàn trung tâm thành phố (các tuyến đường chính), khu vực thị trấn Đồng Đăng và cửa khẩu Hữu Nghị; cờ đuôi cá in vải đỏ 150 chiếc; cờ chuối trang trí cầu Đông Kinh, cầu Kỳ Lừa và Trung tâm hội nghị 70 lá cờ; cờ dây 5000 m; lắp đặt trang trí 6 cổng chào bơm hơi (phía Bắc và Nam cầu Kỳ Lừa); lắp đặt trang trí 5 cổng chào sắt (thành phố 3 chiếc, Đồng Đăng 1chiếc và Tân Thanh 1 chiếc). Theo đó, ngành chức năng xây dựng đề cương, kế hoạch lên ma két trang trí bên trong và ngoài trung tâm hội nghị; tại các điểm đón khách, tổ chức trang trí triển lãm giới thiệu các tiềm năng lợi thế về du lịch, địa lý, các di tích lịch sử văn hoá…; biểu diễn các chương trình nghệ thuật phục vụ hội nghị.

 

      Công tác vệ sinh môi trường hiện nay được chú trọng, các tuyến phố, trục đường chính, vỉa hè được tu sửa, quét dọn rác vệ sinh đường phố cũng được tăng cường, ông Đinh Trọng Cảnh, Giám đốc Công ty TNHH Huy Hoàng cho biết: ngay từ ngày 9/5 Công ty tăng cường quét dọn vệ sinh, làm cỏ vỉa hè trong thành phố đặc biệt là trên các trục đường chính, tăng thời gian làm việc lên 16 giờ một ngày (bình thường là 12 giờ/ngày), chia làm 2 ca, ca 1 từ 17giờ chiều đến 23 giờ đêm và ca 2 từ 2 giờ đêm đến 10 giờ sáng với khoảng 110 nhân công làm việc và 100 xe điện thu gom rác, thực hiện đúng theo kế hoạch phân công đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp.

 

      Hệ thống đèn trang trí, điện chiếu sáng đường phố trên các trục đường chính được ngành chức năng kiểm tra, lắp đặt đảm bảo không để xảy ra sự cố như bóng hỏng, bóng cháy... Ngoài ra, công tác lễ tân, chuẩn bị nơi ăn, nghỉ của đại biểu về dự hội nghị cũng được các khách sạn chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm một cách tốt nhất.

 

      Ngoài việc chuẩn bị các nội dung, chương trình chính cho hội nghị, thì việc chuẩn bị các công tác tuyên truyền trước hội nghị cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất, các hoạt động văn hóa, văn nghệ... của tỉnh được các ngành chức năng tổ chức thực hiện sẽ là điều kiện góp phần đảm bảo thành công của hội nghị xúc tiến đầu tư vào khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, đồng thời thể hiện nét đẹp văn hoá, lòng mến khách của đất và người Xứ Lạng.

                     

                                                                                                                                                                    Đỗ Hoạt