Lễ khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn

Sáng 20/5/2022, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công

Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố. Về phía Trung ương có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; về phía chủ đầu tư có ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch Sun Group vùng Thủ đô.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án

Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn là dự án trọng điểm của tỉnh, nằm trong lộ trình phát triển du lịch Mẫu Sơn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, để trở thành khu du lịch quốc gia, với sản phẩm du lịch đặc trưng là du lịch nghỉ dưỡng núi, du lịch văn hóa tâm linh và du lịch sinh thái của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước. Dự án có quy mô xây dựng trên 690 ha với tổng mức đầu tư trên 7.300 tỷ đồng chia làm 3 giai đoạn, dự kiến hoàn thành trong năm 2028, đáp ứng nhu cầu khoảng 1 triệu khách/năm.

Dự án với nhiều hạng mục có tiêu chuẩn và đẳng cấp quốc tế, đưa Mẫu Sơn trở thành một “thị trấn tuyết” độc đáo, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kinh tế du lịch Lạng Sơn bứt phá, đưa du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, theo hướng bền vững, chuyên nghiệp.

Sau lễ khởi công, tập đoàn Sun Group sẽ thực hiện hạng mục đầu tiên của dự án là tuyến cáp treo, hai nhà ga đi và hai nhà ga đến với tổng chiều dài khoảng 6 km, chia làm hai tuyến: Xuân Mãn - Phật Chỉ dài 4,2km và Phật Chỉ - Mẫu Sơn dài 1,8 km.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Trọng Quỳnh khẳng định, dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn có ý nghĩa rất quan trọng với tỉnh, là động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển ngành du lịch, dịch vụ nói riêng và nền kinh tế của tỉnh nói chung. Để công trình triển khai thuận lợi và sớm đưa vào khai thác, đồng chí đề nghị chủ đầu tư tập trung nguồn lực, bố trí nhân lực, thiết bị máy móc để triển khai thi công, phối hợp với huyện Lộc Bình, các xã trong vùng dự án, cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn giao thông.... Các sở, ban, ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đề xuất UBND tỉnh tháo gỡ vướng mắc liên quan đến dự án.

Đồng chí cũng yêu cầu UBND huyện Lộc Bình tiếp tục tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của dự án, vận động Nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, bảo đảm bàn giao mặt bằng kịp thời phục vụ thi công công trình đạt tiến độ đề ra, làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời đề nghị Nhân dân trong vùng dự án tích cực ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công hoàn thành nhiệm vụ xây dựng công trình.

Nguồn: Cổng thông tin điển tử tỉnh Lạng Sơn