Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị công bố kết quả chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện (DDCI) tỉnh năm 2020

Hội nghị công bố kết quả chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện (DDCI) tỉnh năm 2020

 

Ngày 18/12/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố kết quả chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện (DDCI) tỉnh Lạng Sơn năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

 

 

Quang cảnh Hội nghị

 

 

Năm 2020 là năm thứ 4 liên tiếp UBND tỉnh triển khai thực hiện đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và UBND cấp huyện. Bộ chỉ số DDCI Lạng Sơn 2020 triển khai với 35 đơn vị bao gồm 24 sở, ban, ngành và 11 huyện, thành phố trên cơ sở 08 chỉ số thành phần. Kết quả DDCI năm 2020 cho thấy chi phí thời gian, tính minh bạch và tiếp cận thông tin, vai trò người đứng đầu là ba điểm mạnh của tỉnh, khoảng cách giữa đơn vị đứng đầu và đơn vị đứng cuối của khối sở, ban, ngành ngày càng thu hẹp. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh là đơn vị có điểm số cao nhất với 76,21 điểm, tiếp theo là Cục Thuế tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh; đối với xếp hạng DDCI khối huyện có huyện Bắc Sơn có điểm số cao nhất với 76,60 điểm, tiếp theo là thành phố Lạng Sơn và huyện Hữu Lũng. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã phân tích, chỉ rõ những nội dung cần tập trung để tiếp tục cải thiện các chỉ số DDCI trong thời gian tới, trong đó có các chỉ số về dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, cạnh tranh bình đẳng và tiếp cận đất đai.

 

 

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực điều hành của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, qua đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đề nghị các cấp, các ngành cần xây dựng kế hoạch cụ thể để khắc phục những điểm, lĩnh vực còn hạn chế, triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới, thiết thực, hiệu quả; tiếp tục nghiên cứu, tham mưu các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tư nhân hoạt động, cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển; tập trung huy động tối đa nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các giải pháp về xây dựng chính quyền hành động, liêm chính, đề cao kỷ cương, kỷ luật hành chính, tăng cường trách nhiệm và đạo đức công vụ đối với cán bộ, công chức và trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, thực hiện tốt vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, thường xuyên trao đổi thông tin, hỗ trợ, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp./.

 

Nguồn Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn