Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Thực hiện Kế hoạch số 409/KH-UBND ngày 21/7/2022 của UBND tỉnh về Kế hoạch làm việc của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2022, đã tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) và Hộ kinh doanh(HKD) với lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành đã để đối thoại với DN, HTX và HKD tại địa bàn các huyện, thành phố. Qua đó có thêm nhiều DN, HTX, HKD được gặp gỡ, đối thoại, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và được lãnh đạo UBND tỉnh cùng các cơ quan tháo gỡ kịp thời.

Lãnh đạo UBND tỉnh gặp mặt DN,HTX,HKD tại huyện Cao Lộc

Đến hết tháng 9/2022, trên địa bàn tỉnh có 3.684 DN với số vốn đăng ký là 37.290 tỷ đồng; 440 HTX và gần 40.000 HKD đăng ký hoạt động. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến cho hoạt động của nhiều DN, HTX, HKD bị ảnh hưởng nặng nề. Xuất phát từ thực tế đó, cơ quan chuyên môn đã tham mưu cho UBND tỉnh triển khai nhiều biện pháp để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng DN, HTX, HKD trên địa bàn tỉnh, một trong những nội dung đó là việc tổ chức chương trình làm việc của lãnh đạo UBND tỉnh với DN, HTX, HKD trên địa bàn các huyện, thành phố.

Đây là lần đầu tiên Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho UBND tỉnh đổi mới công tác gặp mặt, đối thoại với DN đến cấp huyện nhằm thúc đẩy kết nối giữa lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành với các DN, HTX, HKD tại địa bàn các huyện, thành phố, không chỉ thể hiện sự quan tâm đồng hành của lãnh đạo tỉnh và các sở ngành đối với DN, HTX, HKD mà thông qua chương trình cộng đồng DN, HTX, HKD còn được gặp gỡ, trao đổi, nêu những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như được nêu ý kiến đóng góp, hiến kế cho tỉnh trong công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Qua đó, lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở, ngành liên quan, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố đã kịp thời giải đáp, tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Từ đó cùng cộng đồng DN, HTX, hộ kinh doanh từng bước tháo gỡ khó khăn, vươn lên phát triển.