Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Cao Lộc năm 2022

Chiều 16/9/2022, tại huyện Cao Lộc, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn huyện năm 2022. 

 

 
Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Cao Lộc và đại diện trên 150 doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) và hộ kinh doanh (HKD).

  

Quang cảnh hội nghị

 Theo báo cáo về tình hình hoạt động của DN, HTX và HKD trên địa bàn huyện 8 tháng đầu năm 2022, các cấp chính quyền huyện Cao Lộc đã luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các DN, HTX, HKD mở rộng đầu tư; nhờ vậy nhiều doanh nghiệp đã linh hoạt nắm bắt chủ trương để đầu tư đúng trọng tâm, trọng điểm, khai thác thế mạnh của địa phương. Tính đến tháng 8/2022, huyện Cao Lộc có tổng số 768 DN, 48 HTX và trên 4.900 HKD, nộp ngân sách nhà nước được gần 34 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho hơn 3.600 lao động của địa phương… Ngoài ra, cộng đồng DN, HTX và các HKD trên địa bàn huyện cũng tích cực ủng hộ các hoạt động từ thiện, các phong trào thi đua do địa phương phát động.

 

 
Đại diện Hợp tác xã Nông nghiệp Công Sơn kiến nghị một số nội dung

 Tại hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh đã nêu ý kiến, kiến nghị với các cấp, ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn và huyện Cao Lộc tập trung vào các vấn đề để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc như cho thuê đất, diện tích mặt nước hồ đập để nuôi trồng thủy sản, giải phóng mặt bằng các dự án, đầu tư xây dựng tại khu vực cửa khẩu, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, nhà ở đối với công nhân, lao động, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, kinh phí thanh toán cho các công trình, quy hoạch bãi thải xây dựng… Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc cũng đã trực tiếp trao đổi và giải đáp các vướng mắc của các DN, HTX, HKD.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc và lãnh dạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì hội nghị 

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, UBND tỉnh luôn xác định vai trò quan trọng của DN, HTX, HKD trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Việc tổ chức đối thoại trực tiếp với cộng đồng DN là để lãnh đạo UBND tỉnh lắng nghe, xem xét DN, HTX, HKD cần hỗ trợ gì từ chính quyền các cấp, qua đó, có những giải pháp, điều chỉnh kịp thời, hỗ trợ DN tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đồng chí đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các DN, HTX và HKD của tỉnh nói chúng và của huyện Cao Lộc nói riêng đã nỗ lực sản xuất, kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đã chung tay đóng góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch của tỉnh, của huyện. Qua những trao đổi, giải đáp, làm rõ những khó khăn, vướng mắc tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, thời gian tới các sở, ngành và UBND huyện Cao Lộc đồng hành, lắng nghe, chia sẻ, quan tâm, khẩn trương chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời cho các DN, HTX, HKD, đặc biệt là hỗ trợ các DN, HTX, HKD trong thực hiện các thủ tục hành chính, chuyển đổi số, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng. Lấy người dân, DN làm chủ thể phục vụ nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, thường xuyên trao đổi, kịp thời giải quyết các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của DN, HTX, HKD. Đồng chí cũng đề nghị, các DN, HTX, HKD hoạt động trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật, tránh vi phạm trong quá trình hoạt động. Đồng thời, chủ động theo dõi, nghiên cứu, tìm hiểu các chủ trương phát triển của tỉnh, của huyện để có định hướng phát triển ngành nghề phù hợp, đạt hiệu quả cao, quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Bên cạnh đó, mong muốn các DN, HTX, HKD tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng huyện Cao Lộc ngày càng phát triển đi lên./.

                                                                                   Nguồn Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn