Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chị Chu Thị Dương, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng

Hoat động đoàn thể

Ngày 27/8/2020, Cụm thi đua số 3, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chị Chu Thị Dương, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng.

Được biết, gia đình chị Chu Thị Dương (gồm 3 mẹ con) có hoàn cảnh gia đình khó khăn chồng mất sớm, mẹ chồng năm nay đã 89 tuổi. Chị Dương sức khỏe yếu, tâm lý không ổn định, con đang trong độ tuổi đi học. Gia đình chị có hoàn cảnh rất khó khăn. Nhằm giúp đỡ gia đình chị Dương. Căn cứ kế hoạch số: 19/KH-CTĐ ngày 23 tháng 3 năm 2020 về công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 của Cụm thi đua số 3, Công đoàn Viên chức tỉnh (Cụm thi đua số 3 gồm 09 CĐCS Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Thông tin và truyền thông; Lao động thương binh và xã hội; Tài nguyên môi trường, Văn hóa thể thao và Du lịch; Nội vụ; Ngoại vụ; Khoa học và công nghệ; Công Thương) đã tổ chức vận động các đoàn viên công đoàn đóng góp để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trên cơ sở kết quả đóng góp của các đoàn viên công đoàn của Cụm thi đua số 3 với số tiền 50.500.000 đồng, Ngày 27/8/2020, đại diện Trưởng cụm (Sở Kế hoạch và Đầu tư), Phó trưởng cụm (Sở Thông tin và Truyền thông) và UBND xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng đã trao số tiền trên cho gia đình bà Chu Thị Dương để hỗ trợ xây dựng nhà.

Ung ho nha tinh nghia.jpg

Hình ảnh: Ông Hà Mạnh Cường, Phó Giám đốc Sở - Sở Kế hoạch và đầu tư (Trưởng Cụm thi đua số 3) trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ bà Chu Thị Dương.

Đại diện gia đình cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Cụm thi đua số 3, Công đoàn viên chức tỉnh, UBND xã Tân Mỹ với nguồn kinh phí hỗ trợ trên và nguồn lực của gia đình hiện có đã giúp gia đình có khả năng đảm bảo xây dựng một căn nhà trong thời gian tới./.